CHỦ ĐỀ ILLUSTRATOR

Illustrator là gì? 

Tương tự như Photoshop, Illustrator là một phần mềm đồ họa, nó đóng vai trò như một nền tảng trong lĩnh vực thiết kế. Nó là một phần mềm thiết kế đồ họa chuyên vẽ, sử dụng trong các thuật toán. Đối tượng sử dụng là các hình học, đường giới hạn và các text kết hợp. Việc bạn kết hợp các hình dạng cơ bản đó sẽ tạo nên đối tượng vector.

Ưu điểm của phần mềm Illustrator

- Giao diện thân thiện: Các phần mềm thiết kế đồ họa như Illustrator hay Photoshop đều có giao diện tương đồng. Từ thanh công cụ, màn hình làm việc cho đến thanh điều khiển, Menu đều mang những nét gì đó quen thuộc mà rất riêng của Adobe.

- Hỗ trợ tối đa người dùng: Phần mềm Illustrator cho phép người dùng thực hiện các yêu cầu cơ bản trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Các thao được thực hiện nhanh chóng, chỉnh sửa đối tượng dễ dàng, hỗ trợ tốt trong việc phối màu, điều chỉnh kích thước và rất nhiều hiệu ứng phức tạp khác. 

- Tính tương thích: Phần mềm Illustrator có khả năng tương thích với rất nhiều mềm mềm khác. Bởi đa phần các phần mềm trong lĩnh vực thiết kế đều thuộc tập đoàn Adobe.

- Nhiều File định dạng hỗ trợ: Đa phần các file tải về từ mạng Internet đều có đuôi định dạng là .AI và .EPS. Lý giải cho điều này là vì số lượng người dùng Illustrator rất đông đảo. Hơn nữa, việc tương thích các định dạng này của Illustrator cũng rất tốt.

- Màu sắc tuyệt vời: So với Corel thì màu sắc hiển thị trong phần mềm Illustrator đẹp và chân thật hơn tấy nhiều. Illustrator cho bộ màu sắc hiển thị bắt mắt, tươi tắn và ấn tượng hơn. 

- In ấn ở mọi kích thước: Các sản phẩm thuộc phần mềm illustrator cho phép thiết kế ở mọi kích thước. Bạn chỉ cần thiết kế một File có kích thước nhỏ, sau đó in ở kích thước vô cùng lớn thì vẫn đảm bảo được độ sắc nét trong hình ảnh. 

- Tốc độ sao chép ấn tượng: Tốc độ sao chép của Illustrator vượt trội so với Corel. Đồng thời nó hỗ trợ sao chép nhiều loại đối tượng khác nhau. 

Hạn chế của phần mềm Illustrator

- Khó khăn cho người mới học: So với việc học Coreldraw thì học Illustrator khó hơn rất nhiều. Tuy giao diện dễ sử dụng nhưng để chinh phục được hết những tính năng trong phần mềm thì không phải điều dễ dàng. So với các phần mềm Vector khác thì các lệnh hỗ trợ người dùng cũng ít hơn.

- Tốc độ căn chỉnh chậm: Nếu như trong Corel, người dùng chỉ cần chọn phím tắt để có thể căn chỉnh thì phần mềm Illustrator yêu cần bạn phải lựa chọn Align và sử dụng chuột. Chính điều này đã khiến cho tốc độ làm việc của người thiết kế bị ảnh hưởng.

- Không được nhiều người làm in ấn sử dụng: Nghe có vẻ mâu thuẫn với phần ưu điểm, thế nhưng trong cộng đồng người làm in ấn, quảng cáo Illustrator có phần lép vế hơn. Nguyên nhân là bởi vì việc học Corel dễ dàng hơn rất nhiều so với Illustrator. Và phần mềm Corel còn hỗ trợ in. Ngoài ra, khả năng cắt trực tiếp của Corel Draw cũng tốt hơn rất nhiều so với phần mềm Illustrator. 

Khóa học Illustrator có gì đặc biệt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều khóa học Illustrator Online được thiết kế để phục vụ cho nhiều đối tượng học khác nhau. Tuy nhiên đâu mới là khóa học thật sự chất lượng và uy tín? 

Unica giới thiệu tới bạn đọc trọn bộ khóa học Adobe Illustrator theo cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Khóa học phù hợp với những đối tượng học viên chưa từng làm quen với phần mềm Adobe Illustrator hoặc đã biết cơ bản nhưng chưa thể ứng dụng hiệu quả vào công việc của mình.

Các khóa học Illustrator được xây dựng theo các phiên bản khác nhau như CC 2015, CC 2018, CC 2019 sẽ giúp bạn nắm được toàn bộ kiến thức từ A - Z liên quan đến phần mềm này. Đồng thời, với phương pháp giảng dạy khoa học, hệ thống, kết hợp giữa lý thuyết và thực trong suốt quá trình đào tạo, Unica đảm bảo có thể cung cấp các kiến thức cho học viên một cách toàn diện nhất. Nhờ vậy mà việc ứng dụng vào thực tế cũng trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. 

Bên cạnh đó, khi đăng ký tham gia khóa học Illustrator, học viên còn có cơ hội nhận được ưu đãi mua khóa học một lần sở hữu trọn đời. Với những khóa học cơ bản, khối lượng kiến thức khá nhiều, có khi kéo dài đến vài tiếng đồng hồ, việc tiếp thu được hết kiến thức trong một buổi có thể khiến học viên bị quá tải. Thế nhưng với ưu đãi, bạn có thể chủ động học mọi lúc mọi nơi, không giới hạn về thời gian và số lần học cho đến khi thành thạo những kiến thức mà giảng viên cung cấp. Bạn có thể lựa chọn khung giời gian học phù hợp với số lượng bài giảng vừa phải để tiếp thu kiến thức hiệu quả và trọn vẹn nhất. Đây chính là ưu đãi vô cùng đặc biệt của các khóa học trên Unica so với các phương pháp học truyền thống khác. 

Nội dung và lợi ích khóa học Illustrator

Nội dung các khóa học Illustrator tập trung vào một số chủ đề chính như sau: Học illustrator từ cơ bản đến nâng cao, thiết kế đồ họa chuyên nghiệp với phần mềm Adobe Illustrator, thiết kế nhân vật với Adobe Illustrator.

Khóa học Illustrator cung cấp cho học viên những kiến thức đầy đủ về thiết kế đồ họa Vector. Không đơn thuần chỉ là vẽ minh họa, thiết kế quảng cáo hay nhận diện thương hiệu, các khóa học sẽ làm thay đổi hoàn toàn tư duy thiết kế truyền thống trước đây của bạn. 

Với những phương pháp tiếp cận mới mẻ, khoa học, lý thuyết chuyên sâu với dạng thực hành mở, học viên có thể tự tin sáng tạo ra những sản phẩm với công cụ qua từng bài học.